Thành viên sáng lập

Phan Minh Tuệ

Đồng sáng lập

Gia nhập LearnSmart, anh Tuệ mang theo sự nhiệt huyết và bề dày hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo, đặc biệt trong việc phát triển giảng viên. Nếu như sản phẩm của bên thiết kế được xem như là các “kịch bản” đào tạo sinh động thì sản phẩm của công tác phát triển giảng viên được ví như là tạo ra “các ca sĩ ” không chỉ hát hay mà còn tạo sự hấp dẫn và lôi cuốn khán giả cùng tham gia.

Vào năm 2005, với mục tiêu thay đổi toàn diện phương pháp đào tạo giảng viên của chương trình Business Edge, trong vai trò Trưởng nhóm Phát triển Giảng viên anh Tuệ đã khởi xướng sáng kiến tuyển dụng các nhà quản lý cấp cao tại các doanh nghiệp và đào tạo họ trở thành giảng viên thực hành (practitioner-trainer). Đội ngũ giảng viên này đã tạo “dấu son” cho các chương trình đào tạo của Business Edge bởi vì họ không chỉ chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm thực tế quí báu mà còn áp dụng hiệu quả  phương pháp “Lấy người học làm trọng tâm” để khuyến khích học viên cùng tham gia khai thác nội dung bài giảng.

Sau khi rời chương trình Business Edge và gia nhập LearnSmart, cho đến nay anh Tuệ đã đào tạo và kèm cặp phương pháp giảng dạy “Lấy học viên làm trọng tâm”, cụ thể là các kỹ năng thiết kế khóa học và kỹ năng dẫn giảng, cho hàng trăm giảng viên nội bộ của nhiều tổ chức và doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực: ngân hàng, hàng không, năng lượng, may mặc, da giày, nông nghiệp… Phương pháp đào tạo “Lấy học viên làm trọng tâm” không phải là quá mới mẻ nhưng dưới sự đào tạo và kèm cặp nhiệt tình và cặn kẽ của anh Tuệ, rất nhiều giảng viên thấy yêu thích phương pháp này và đã áp dụng thành công trong các khóa đào tạo của họ. Nhiều giảng viên đã thoát khỏi vai trò “tiến sĩ gây mê” (trình bày bài giảng một cách độc thoại và nhàm chán) và chuyển hẳn sang vai trò là người dẫn dắt và hỗ trợ học viên tham gia, do đó các khóa học của họ đã sinh động hơn và tạo hứng thú cho học viên.

Ngoài việc đào tạo và phát triển giảng viên, anh Tuệ còn trực tiếp tham gia giảng dạy các kỹ năng quản lý và kỹ năng phát triển cá nhân như: kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng tạo động lực, kỹ năng quản lý thay đổi, kỹ năng giao tiếp,…

Trước đây, anh Tuệ đã làm việc 5 năm cho dự án Tăng cường Năng lực của Ngân hàng Phá triển Châu Á (ADB) và Bộ Kế Hoạch Đầu tư với vai trò Điều phối viên và Chuyên gia đào tạo. Anh Tuệ cũng tham gia giảng dạy tại trường Đại học Kinh tế Quốc Dân Hà nội từ năm 1997-2002.

Anh Tuệ đã tốt nghiệp Thạc sĩ của chương trình Cao học Kinh tế Phát triển do Viện Khoa học Xã hội Hà Lan (ISS) và trường Đại học Kinh tế Quốc dân đồng tổ chức năm học 1995-1997.

 

Quay lại