Bộ sách Khởi nghiệp và Phát triển Kinh doanh (SIYB) chính thức được ILO phát hành toàn cầu

Đây là bộ sách thiết thực, cung cấp các kỹ năng thực tiễn dành cho bất cứ ai muốn khởi nghiệp hoặc cải tiến hiệu quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp nhỏ. Bộ sách đã được nhóm chuyên gia thiết kế của LearnSmart điều chỉnh, cập nhật nội dung và cách trình bày dựa trên bộ sách trước đây của ILO.

ILO vừa chính thức phát hành phiên bản tiếng Anh của bộ sách Khởi nghiệp và Phát triển Kinh doanh (Start and Improve Your Business – SIYB). Đây là một tin vui đối với những người hiện là chủ doanh nghiệp nhỏ hoặc đang có ý định khởi nghiệp, bởi vì bộ sách sẽ mang tới cho họ những bài học rất thực tế về kỹ năng khởi nghiệp và cải thiện hiệu quả kinh doanh của các doanh nghiệp nhỏ.

Chúng tôi, các chuyên gia thiết kế (Instructional Designers) của LearnSmart, không thể diễn tả hết nỗi vui mừng khi đã chứng tỏ rằng người Việt Nam có đủ năng lực để tạo ra các sản phẩm mang tính toàn cầu như vậy. Dự án này là một thách thức không hề nhỏ, bởi áp lực phải tạo ra một bộ sách mới, cập nhật về nội dung, đẹp về hình thức, nhưng vẫn dựa trên bộ sách cũ đã rất thành công của ILO trên toàn thế giới trong 10 năm trước.  Khi bắt tay vào dự án này, chúng tôi đã gặp không ít khó khăn tưởng chừng như khó vượt qua, chẳng hạn như đối tượng học viên rất mơ hồ (là chủ doanh nghiệp nhỏ ở mọi quốc gia trên các lục địa khác nhau, đủ chủng tộc, màu da với đủ nền tảng văn hóa và kiến thức). Ngay cả việc vẽ hình minh họa sao cho đại diện được sự đa dạng này cũng đã là một thách thức. Nhưng chính nhờ những khó khăn và thách thức này mà đội ngũ thiết kế của LearnSmart một lần nữa trưởng thành hơn rất nhiều.

Hiện ILO cho phép tải bộ sách phiên bản tiếng Anh theo đường link dưới đây. Trong thời gian tới ILO sẽ dịch bộ sách sang nhiều thứ tiếng khác, hy vọng lúc đó chúng ta sẽ có thêm phiên bản tiếng Việt.